วิธีเล่นเกมส์ FarmVille ใน Facebook

Farmville เป็นเกมส์นึงที่ได้รับความนิยมในขณะนี้ โดยเป็นเกมส์เกี่ยวกับการปลูกผัก ทำสวน และเลี้ยงสัตว์ ผู้เล่นจะได้เลื่อนระดับ (level) ขึ้นเรื่อยจากค่า ที่มากขึ้นตามที่กำหนด วิธีการเล่น Farmville ให้ได้เลื่อนระดับ (level) เร็วๆนั้น มีเทคนิคตรงการเลือกปลูกผัก XP ที่ใช้เวลาน้อยๆและได้ค่า XP มากๆ ผักแต่ละชนิดจะมีค่าการเจริญเติบโตและเก็บเกี่ยว รวมถึงค่า XP อยู่ตามคำอธิบายที่ปรากฎ ข้างล่างก่อนซื้อ เราควรคำนวณเวลาเก็บเกี่ยวผัก หรือ พืช นั้นๆ ก่อนการปลูกเพื่อให้ไม่เป็นการเสียเวลา และ ข้อควรรู้ก็ คือ การปลูกผักตามเทศกาลเป็นสิ่งที่ควรกระทำเพราะจะทำให้ได้ค่า XP ที่สูงและยังได้กำไรในการเก็บเกี่ยวมากมายด้วย นอกจากนี้การเลื่อนระดับ (level) ยังขึ้นอยู่กับการมีเพื่อนบ้านในเกมส์มากมายตามที่กำหนดอีกด้วย เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นต้องมีเพื่อนใน facebook จำนวนนึงก่อน  อีกเทคนิคหนึ่ง คือ การจับจ้องไปที่หน้าแรกของ facebook เพื่อดูคำประกาศของเพื่อน เพื่อแชร์โบนัส สัตว์แปลกๆที่ไม่มีขาย เช่น เต่า หรือ ไก่สีทอง  แม้แต่ 100 XP จากหน้าแรก  โดยการกด share, adopt, get bonus เป็นต้น จะทำให้คุณสามารถได้สิ่งๆนั้นโดยไม่ต้องออกแรง นอกจากนี้ หากคุณว่างมาก แนะนำให้ไปรดน้ำที่แปลงผักเพื่อนบ้านก็จะเป็นการเพิ่มและสะสมระดับ XP ได้เช่นกัน


วิธีเล่น FarmVille Step by Step
FarmVille เป็นเกมส์ ที่พัฒนาโดย Zynga และบริการบนเครือข่ายสังคมและ iPhones. เปิดตัวในมิถุนายน 2009 ก็เป็นหนึ่งในโปรแกรมที่นิยมที่สุดใน Facebook,ซึ่งมีผู้ใช้ไม่น้อยกว่า 10 ล้านต่อเดือน. FarmVille วิธีเล่นโดยการปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ เพื่อให้ฟาร์ม ขยายและมีจำนวนเงินมากขึ้นขั้นตอนที่ 1. ถ้าคุณมีเพื่อนที่มีบัญชี FarmVille (FV) คุณสามารถคลิกที่ “Play FarmVille Now! ที่มี FV โพสต์เกี่ยวข้อง. ถ้ายังไม่มีคุณต้องไปที่ลิงก์นี้ http://apps.facebook.com/onthefarm /index.php

ขั้นตอนที่ 2. สร้าง FarmerFV ของคุณ และเลือกเพศของคุณเลยขั้นตอนที่ 3. เริ่มเล่นเกมส์ได้เลย โดยในตอนแรก FarmVille จะให้เงิน 200 เหรียญและที่ดิน 6 แปลง. ใน 4 แปลงนี้จะมีเมล็ดปลูกอยู่แล้วและ FV และจะมีวิธีการสอนการเล่นโดยการคลิกเม้าท์
ขั้นตอนที่ 4. เมื่อพืชโตเต็มที่พร้อมที่จะเก็บเกี่ยว คุณก็แค่เพียงวางเม้าชี้ไปที่พืชนั้นแล้วคลิก เพื่อเก็บเกี่ยว หลังจากเก็บเกี่ยวหมดแล้ว คุณก็ทำากรเคลียร์พื้นที่เผื่อที่จะปลูกใหม่ โดยการเคลียร์พื้นที่ในแต่ละแปลง คุณจะต้องเสียค่าใช้จ่าย 15 เหรียญ ต่อแปลง ต่อมาเราก็มาเลือกเมล็ดพันธ์ที่จะปลูก ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีการบอกรายละเลืยดระยะ เวลาการปลูก รายได้ที่จะได้รับ ข้างล่างน่ะค่ะ เรามาดูตัวอย่าง ก strawberries ซึ่งเพียงใช้เวลา 4 ชั่วโมงเพื่อเก็บเกี่ยว
ขั้นตอนที่ 5. ไปยัง Market ซึ่งเราก็มาเลือกเมล็ดพันธ์ที่จะปลูก ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีการบอกรายละเอียดระยะ เวลาการปลูก รายได้ที่จะได้รับ
ขั้นตอนที่ 6. เมล็ดพืช ต้นไม้และสัตว์ บางตัวถูก ล๊อคไว้ ต้องรอให้ FV เราสูงขึ้น เค้าก็จะอนุญาติซื้อได้

ขั้นตอนที่ 7.
การส่งของขวัญกันระหว่างเพื่อนบ้าน ซึ่งการส่งของขวัญทำได้โดย ไปยัง FreeGift แล้วเลือกของขวัญ ส่งให้เพื่อนบ้านขั้นตอนที่ 8. การรับของขวัญ เราจะเห็นข้อความในหน้า Home คลิกแล้ว except ต่อจากนั้นไปยังหน้า Farm Ville ที่เรา bookmark ไว้น่ะค่ะ เราก็จะเห็นกล่อง Gift เรามีของขวัญอยู่
ขั้นตอนที่ 9. ต่อจากนั้นเราก็สามารถเอา Gift มาใส่ Farm เราได้ หรือจะเก็บไว้ให้ FV เราเพิ่มขึ้น โดยดูรายละเอียดจาก Ribbon ข้างล่างว่าเราต้องเก็บ Gifts เพิ่มอีกเท่าไหร่ FV เราถึงจะสูงขึ้น